liverpool นำแมนเชสเตอร์ซิตี้ 2 แต้ม ในเกมพรีเมียร์ลีก เพื่อเป็นท็อปโฟร์

liverpool คะแนนพรีเมียร์ลีก เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 23 เมษายน พรีเมียร์ลีกรอบที่ 35 เกมที่แล้ว ทีมเชลซีเสมอเบิร์นลีย์ 2 ต่อ 2 ในบ้าน หลังจากรอบนี้ การแข่งขันในอันดับพรีเมียร์ลีกก็ยังคงดุเดือด และการแข่งขันชิงแชมป์,คุณสมบัติของแชมเปี้ยนส์ลีก คุณสมบัติของยูโรป้าลีก และตำแหน่งตกชั้นสุดท้ายยังไม่ได้กำหนดไว้

ปัจจุบันลิเวอร์พูลรั้งอันดับ 1 ในพรีเมียร์ลีก โดยชนะ 27 เสมอ 7 แพ้ 1 มี 88 แต้ม ขณะที่แมนเชสเตอร์ซิตี้ รั้งอันดับ2 ด้วยคะแนน 86 แต้ม แต่แมนเชสเตอร์ซิตี้ มีเกมขาดไปหนึ่งเกม และคู่แข่ง 3 ลีกถัดไปของลิเวอร์พูล คือฮัดเดอร์สฟิลด์ นิวคาสเซิล และวูล์ฟส์ ซึ่งทั้งหมดไม่แข็งแกร่ง และคู่ต่อสู้ของแมนเชสเตอร์ซิตี้

liverpool

ในพรีเมียร์ลีกสี่รอบสุดท้ายคือ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เบิร์นลีย์ เลสเตอร์ซิตี้ และไบรตัน ในจำนวนนั้นแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ อาจกลายเป็นกุญแจสำคัญ นอกจากนี้ ลิเวอร์พูลยังต้องเล่น รอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกอีก 2 รอบ แต่ในขณะที่เอฟเอคัพ รอบชิงชนะเลิศของแมนเชสเตอร์ซิตี้ จะต้องเล่นหลังจากจบพรีเมียร์ลีกก่อน

ปัจจุบันนี้ช่องว่างระหว่างคะแนนที่ 3 และ 6 ในอันดับพรีเมียร์ลีกมีเพียง 3 คะแนนเท่านั้น และทีมท็อตแน่ม เชลซี อาร์เซนอล และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะต้องต่อสู้ เพื่อคัดเลือกแชมเปี้ยนส์ลีก 2 ครั้งในฤดูกาลหน้า ในบรรดาพวกเขา เชลซีมี 67 แต้ม แต่อีกเกมหนึ่ง ขณะที่อีก 3 ทีมเหลือนัดทั้งหมด 4 นัดในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก

คู่แข่งคนต่อไปของท็อตแน่ม และอาร์เซนอลไม่ค่อยแข็งแกร่งมากนัก แต่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จะต้องพบกับแมนเชสเตอร์ซิตี้ และเชลซีตามลำดับ เนื่องจากตอนนี้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มีคะแนนต่ำสุดใน 4 ทีมนี้ ผมเกรงว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จะเข้าสู่ท็อปโฟร์ของพรีเมียร์ลีกด้วยความยากมาก คือที่สุดอันดับ 7 ของตารางพรีเมียร์ลีก

ตามหลังแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 15 แต้ม และเป็นไปไม่ได้ที่จะเดินหน้าต่อไป ปัจจุบันวัตฟอร์ด และเอฟเวอร์ตันมี 49 แต้ม เลสเตอร์ซิตี้และวูล์ฟส์มี 48 แต้ม และวัตฟอร์ดเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเอฟเอคัพ และจะแข่งขันกับแมนเชสเตอร์ซิตี้เพื่อชิงแชมป์ หากวัตฟอร์ดคว้าแชมป์เอฟเอคัพ พวกเขาจะผ่านเข้ารอบยูโรป้าลีก ในฤดูกาลหน้า

แต่ถ้าวัตฟอร์ดแพ้ในรอบชิงชนะเลิศ อันดับ 7 ในพรีเมียร์ลีก ก็สามารถผ่านเข้ารอบยูโรป้าลีกได้ ฮัดเดอร์สฟิลด์ซึ่งปัจจุบันมี 14 แต้ม และฟูแล่มที่มี 23 แต้ม ต่างก็ยืนยันการตกชั้นในช่วงต้น แต่ทีมตกชั้นพรีเมียร์ลีกทีมสุดท้าย ยังไม่ได้รับการพิจารณา อันดับสุดท้าย คาร์ดิฟฟ์ซิตี้ปัจจุบันมี 31 แต้ม

ไบรท์ตันมี 34 แต้ม และเซาแธมป์ตันมี 36 แต้ม ทั้งหมดเสี่ยงตกชั้น แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม คาร์ดิฟฟ์ซิตี้มีคะแนนต่ำที่สุดและยังมีอีกหนึ่งเกม พร้อมโอกาสในการตกชั้นต่ำที่สุด

liverpool ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก 4 ทีมไร้พ่ายในรอบนี้ แต่อาร์เซนอลก็ยังรั้งอันดับ 5 หลังแพ้ 3 นัดติดกัน

พรีเมียร์ลีกได้เข้าสู่ช่วงสิ้นสุดฤดูกาลแล้ว และสถานการณ์การตกชั้นนั้นชัดเจนมาก แต่การชิงแชมป์และอันดับที่ 4 ก็ยังดุเดือดมากเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ไม่เหมือนแมนเชสเตอร์ซิตี้ และสตรีคที่ชนะของลิเวอร์พูล ดูเหมือนว่าการแข่งขันจะดุเดือด แต่ก็ยากที่จะมีทีมที่ดีกว่านี้ ความจริงมันคือการเปรียบเทียบที่แย่กว่า และมันคือการแข่งขันแย่กว่าที่อื่น

ในรอบนี้ 4 ยักษ์ใหญ่ก็ยิงพลาดเช่นกัน ดูโอ้ท็อตแน่มและอาร์เซนอล ในลอนดอนเหนือ แพ้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและเชลซี ต้องเผชิญหน้ากัน 1 ต่อ 1 โดยไม่คำนึงถึงระดับ ทั้ง 4 ทีมไม่ชนะเพราะเสมอ 2 แพ้ 2 หลังจากแพ้สองเกมในช่วงต้นของสองสัปดาห์ แต่ท็อตแน่มยังคงอันดับที่ 3 ไว้อยู่

อาร์เซนอลที่แพ้สามเกมติดต่อกัน ยังคงสามารถอยู่ในอันดับที่ 5 ได้ และมีเพียงสองแต้มตามหลังเชลซี ซึ่งเป็นอันดับ 4 ก็เป็นปรากฏการณ์ที่คาดไม่ถึงเช่นกัน ศึกใหญ่ 4 ครั้งของท็อตแน่ม เชลซี อาร์เซนอล และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้น ซับซ้อนและอันตราย แต่เป็นการยากที่จะบอกว่า ระดับนั้นสูงแค่ไหน

หลังจบรอบที่ 36 อันดับในพรีเมียร์ลีก คือทั้งแมนเชสเตอร์ซิตี้ และลิเวอร์พูล ท็อตแน่มตามหลังลิเวอร์พูล 21 คะแนน และอันดับ 3 ใน 70 คะแนน ทีมเชลซีอยู่ในอันดับที่ 4 โดยมีช่องว่าง 2 แต้ม ทีมอาร์เซนอลอยู่ในอันดับที่ 5 ตามหลังเชลซีสองคะแนน และทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอยู่อันดับที่ 6 โดยมีแต้มน้อยกว่าอาร์เซนอลหนึ่งแต้ม 3 ทีมในลอนดอน

แต่แมนเชสเตอร์เป็นหนึ่งทีม โดยไม่คำนึงถึงคุณสมบัติของยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก หรือยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกในขณะนี้ มีเพียง 2 ทีมเท่านั้นที่สามารถผ่านเข้ารอบ สำหรับยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลหน้า และการแข่งขันจะดำเนินต่อไป จนถึงรอบสุดท้าย สี่ทีมนี้ล้มเหลวในการชนะในรอบนี้ และท็อตแน่มแพ้เวสต์แฮมในดาร์บี้ 0 ต่อ 1 ที่นิวไวท์ฮาร์ทเลน

อาร์เซนอลเอาชนะเลสเตอร์ 0 ต่อ 3 แพ้ 3 เกมติดต่อกัน บทสนทนาที่เข้มข้นระหว่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และเชลซีกลายเป็นการจิกกัด ผล 1 ต่อ 1 ดูเหมือนจะมีความสุข แต่ในความเป็นจริง มันเป็นความพ่ายแพ้ของทั้งสองฝ่าย ในรอบสุดท้ายของฤดูกาล ในช่วงเวลาสำคัญของการแข่งขัน เพื่อคัดเลือกแชมเปี้ยนส์ลีก

ทั้ง 4 ทีมออกจากสายด้วยการเสมอ 2 แพ้ 2 ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจจริงๆ ท็อตแน่มในสถานการณ์ที่ดีที่สุดแพ้ 0 ต่อ 1 ให้กับแมนเชสเตอร์ซิตี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และแพ้ 0 ต่อ 1 ให้กับเวสต์แฮมในสุดสัปดาห์นี้ แต่ปาฏิหาริย์ก็คือ แม้จะแพ้ทั้งสองสุดสัปดาห์ ก็ไม่ส่งผลกระทบต่ออันดับของพวกเขา

แน่นอนขอบคุณเชลซี อาร์เซนอล และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่อยู่เบื้องหลังพวกเขา แม้ว่าปัจจุบันจะอยู่ในอันดับที่ 3 แต่ท็อตแน่มอาจเป็นทีมที่ยากที่สุด ในการแข่งขันในอันดับที่ 4 ด้านหนึ่งช่องว่างระหว่าง 3 ทีมที่อยู่เบื้องหลังพวกเขา

ในทางกลับกัน คู่แข่งสุดท้ายของบอร์นมัธ และเอฟเวอร์ตันไม่ได้อ่อนแอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเอฟเวอร์ตัน ที่เอาชนะทีมยักษ์ใหญ่หลายครั้งในฤดูกาลนี้ อย่าลืมว่าพวกเขายังมีแนวหน้าของแชมเปี้ยนส์ลีกอยู่ ทั้งสองฝ่ายไม่สามารถผ่อนคลาย ในสองแนวหน้าได้ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จะส่งผลต่อผลลัพธ์สุดท้าย ทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นทีมที่ยากที่สุด ในการแข่งขันเพื่อชิงอันดับที่ 4 เพราะคะแนนอยู่ข้างหลัง

สองรอบสุดท้ายต้องรับประกันว่า จะได้คะแนนเพียงพอ และทั้งสามทีมในลอนดอนต้องทำผิดพลาดก่อนที่จะแซงได้ แม้ว่าการต่อสู้เพื่ออันดับ 4 จะไม่สามารถผ่อนคลายได้ชั่วครู่ แต่ดูท็อตแน่ม เชลซี อาร์เซนอล และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะแพ้ แต่ผลก็คือไม่มีใครอยากชนะแชมเปี้ยนส์ลีก แต่สำหรับแฟนบอลที่เป็นกลางดูมีชีวิตชีวา ความระแวงของพรีเมียร์ลีกสามารถรักษาไว้ได้ บางทีนี่อาจเป็นเสน่ห์อีกอย่างของพรีเมียร์ลีก

ติดตามข่าวกีฬาได้ที่ Ufas168 เว็บ แทงบอล ที่ดีที่สุด สมัครสมาชิก คลิก